Dịch Vụ Cưới Hỏi Củ Chi

Địa chỉ: 260 Đường Gót Chàng, ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. TPHCM

Hotline, Zalo
Ms.Thu - 0967.81.28.29

Cẩm nang

[Trang trí tiệc] đám hỏi, đính hôn đặc biệt 2023

[Trang trí tiệc] đám hỏi đặc biệt 2023

Cổng hoa cưới được ưa chuộng cho đám hỏi

 

Mẫu trang trí gia tiên cho ngày đám hỏi

 

Tổng hợp rạp cưới đẹp nhất cho tiệc đám hỏi

 

Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà mà không cần thuê dịch vụ để tốn kém thêm chi phí.

Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Các bước trang trí đám hỏi bao gồm: bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, phông đám hỏi và cổng nhà. Các cặp đôi có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có thể tự mình chuẩn bị một lễ ăn cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

 

Các bước trang trí đám hỏi:

Dọn dẹp bàn thờ gia tiên là bước đầu quan trọng nhất 

Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra nghi thức dâng hương trong đám hỏi. Đây là vị trí linh thiêng cần được dọn dẹp và trang hoàng đẹp đẽ nhằm thể hiện lòng thành kính của con cháu dành cho tổ tiên.

Cách bày trí trên bàn thờ sẽ tùy theo từng vùng miền và ý muốn của gia chủ. Thông thường bàn thờ gia tiên đám hỏi sẽ được treo thêm phông cưới đỏ có kèm chữ hỷ. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm mâm ngũ quả và lư hương… cho trang trọng.

Chuẩn bị bàn tiệc đám hỏi

Trong khi cử hành lễ, quan viên hai họ sẽ ngồi nói chuyện vì vậy cần phải có bàn tiệc. Hiện nay xu thế trang trí bàn ghế đám cưới, ăn hỏi thường theo tông màu với nhà rạp nhằm tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho nhà đám cưới.

Để thêm phần sang trọng trong buổi tiệc lễ đính hôn của mình, bạn nên tự cắm hoặc thuê những lẵng hoa tươi để bàn, nên chọn những loại hoa phù hợp với không gian để bàn ghế cưới. Các gia đình còn có thể sử dụng hoa lụa, hoa tươi hay dải lụa và dây ruy băng để trang trí thêm cho cầu thang, vách nhà đám hỏi sao cho bắt mắt nhất

Trang trí chung cho ngôi nhà trong ngày đám hỏi

Cô dâu có thể dùng thêm hoa voan mềm mại hay các cụm hoa để trang trí cho cầu thang. Đây cũng là vị trí quan trọng, bởi nếu phòng cô dâu ở trên tầng, cô dâu sẽ bước xuống ra mắt họ hàng từ cầu thang. Các nàng nên tự cắm các bình hoa tươi nhỏ xinh, kiểu dáng đơn giản để làm đẹp bàn uống nước của gia đình. Qua đó cũng thể hiện sự khéo tay của chủ nhà. Cặp đôi nhớ cần dọn dẹp, lau dọn bàn thờ và cắm hoa làm đẹp cho nơi thờ cúng tổ tiên. Cả hai cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kết bằng trái cây trên bàn thờ. Nếu xác định tự trang hoàng cho ngôi nhà, uyên ương nên chọn ra một màu sắc chủ đạo, từ đó mua sắm phụ kiện phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên mua sắc các phụ kiện từ sớm và nhờ bạn bè hỗ trợ cùng chuẩn bị. Có thể nói trang trí đám hỏi không chỉ là công việc chuẩn bị cho ngày đánh dấu thành hôn. Nó còn là những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của cặp đôi trong thời khắc “tiền hôn nhân”.

Làm cổng hoa đám hỏi

Cổng hoặc cửa nhà ngày cưới thường được gia chủ trang trí rất cẩn thận, có thể trang trí cổng bằng hoa hoặc bong bóng có chữ đính hôn. Thông thường các cặp đôi uyên ương thường tự làm cổng bóng, còn cổng hoa thì khó thực hiện hơn. Nếu thích trang trí đám hỏi bằng cổng hoa tươi, có thể đặt riêng ở các cửa hàng hoa chuyên nghiệp.

Trang trí chung cho ngôi nhà của bạn

Ngoài các chi tiết cần thiết để cử hành các nghi thức, thì cũng cần chú ý trang trí lại ngôi nhà. Để trang trí lại ngôi nhà của bạn thêm sự sang trọng và lộng lẫy. Cô dâu có thêm sử dụng thêm hoa voan mềm mại hay các cụm hoa để trang trí cầu thang của gia đình. Đây cũng được xem là vị trí quan trọng trong nhà nếu phòng cô dâu ở trên lầu, cô dâu sẽ bước xuống ra mắt họ hàng hai bên gia đình. Các nàng nên cắm một vài bình hoa nhỏ trang trí. Không những góp phần làm đẹp ngôi nhà mà còn thể hiện sự khéo tay của chủ nhà.

Cặp đôi uyên ương chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, lau dọn bàn thờ gia tiên, cắm hoa làm đẹp nơi thờ. Cả hai cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kế bằng trái cây đặt lên bàn thờ. Nếu đã xác định từ trước là tự trang hoàng ngôi nhà, các cặp đôi nên lựa chọn màu sắc chủ đạo, mua sắm phụ kiện trang trí phù hợp. Nếu có thể bạn nên nhờ người thân, những người bạn bè hỗ trợ cùng bạn. Cặp đôi nhớ cần dọn dẹp, lau dọn bàn thờ và cắm hoa làm đẹp cho nơi thờ cúng tổ tiên. Cả hai cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kết bằng trái cây trên bàn thờ. Nếu xác định tự trang hoàng cho ngôi nhà, uyên ương nên chọn ra một màu sắc chủ đạo, từ đó mua sắm phụ kiện phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên mua sắc các phụ kiện từ sớm và nhờ bạn bè hỗ trợ cùng chuẩn bị. Có thể nói trang trí đám hỏi không chỉ là công việc chuẩn bị cho ngày đánh dấu thành hôn. Nó còn là những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của cặp đôi trong thời khắc “tiền hôn nhân”.

Các chi phí cần cho trang trí đám hỏi:

Đối với nhà trai : Chi phí trang trí cho tiệc cưới và lễ thành hôn tổ chức tại tư gia của gia đình chú rể sẽ do nhà trai chi trả. Tùy theo diện tích và yêu cầu của tư gia như: phong bạt, bàn ghế, phụ kiện trang trí và các yêu cầu phát sinh riêng lẻ mà có sự thay đổi. Giá dịch vụ phông bạt và trang trí tiệc cưới hiện nay dao động từ 7-35 triệu/đồng. Đối với nhà gái : Nhà gái là nơi thực hiện nghi thức ăn hỏi. Ngoài việc thực hiện trang trí ngày cưới, thì nhà gái còn phải chi trả thêm chi phí trang trí đám hỏi. Chi phí phải trả cho trang trí cưới hỏi nhà gái sẽ phụ thuộc lớn tới không gian nhà gái, các hạng mục trang trí nhà gái yêu cầu như: phông (backdrop), nhà bạt, cổng hoa, trang trí bàn thờ gia tiên, sân khấu

Cẩm Nang Liên Quan

[09 loại] chi phí phát sinh khó tránh trong ngày cưới hỏi

[09 loại] chi phí phát sinh khó tránh trong ngày cưới hỏi

Bạn đã lên chi phí đám cưới một cách khoa học và kiểm soát gắt gao, nhưng đến khi thanh toán các khoản cho đám cưới mới đau đầu khi phát hiện khoản tiền chênh lệch mà không biết từ đâu. Hãy điểm danh 09 khoản phí “ẩn mặt” này khi lên chi phí cưới nhé...

Tổ chức tiệc đính hôn (đám hỏi) theo style "Tone Sur Tone"

Tổ chức tiệc đính hôn (đám hỏi) theo style "Tone Sur Tone"

Lễ hỏi trọn vẹn thường diễn ra trong một buổi sáng hoặc có thể nhanh hơn. Sau buổi lễ, cặp đôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Trước đây nghi lễ này thường diễn ra gần sát ngày cưới. Cách lễ đón dâu khoảng một tháng, thậm chí một tuần. Ngày nay lễ ăn hỏi được tổ chức trước ngày cưới một ngày. Có thể gộp chung vào ngày bắc rạp để tiết kiệm thời gian, chi phí và được tổ chức chính tại nhà cô dâu.

Top 10+ Cổng hoa đẹp nhất Củ Chi, Tp.HCM

Top 10+ Cổng hoa đẹp nhất Củ Chi, Tp.HCM

[Kido Wedding] Chuyên cho thuê cổng hoa cưới hỏi với nhiều mẫu mã đa dạng để quý khách hàng lựa chọn cho ngày trọng đại của mình như: Cổng vuông, cổng tròn, cổng lục giác, cổng hình măng,..

[Top 6] Mẫu rạp cưới hỏi đẹp nhất hiện nay 2021

[Top 6] Mẫu rạp cưới hỏi đẹp nhất hiện nay 2021

Để phục vụ tất cả mọi yêu cầu khó tính nhất của khách hàng. Kido Wedding chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu nhà rạp cưới đẹp nhất được cập nhật mới nhất. Bạn cùng tham khảo và lựa chọn thôi nào.

Dịch vụ nấu ăn tiệc tại Long An [TIỆC CƯỚI - THÔI NÔI - SINH NHẬT - ĐÁM GIỖ]

Dịch vụ nấu ăn tiệc tại Long An [TIỆC CƯỚI - THÔI NÔI - SINH NHẬT - ĐÁM GIỖ]

[Kido Wedding] Cam kết thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối ko tiêu dùng hóa chất bảo quản, không dùng nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, chúng tôi luôn tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm sau khi chế biến được cung cấp ngay cho những bữa tiệc hoặc được bảo quản cẩn thận trong thời gian ngắn trước khi sử dụng.